(เมนูวัย 6 เดือนขึ้นไป)
ส่วนผสม
เกี้ยมอี๋ต้มสุกบดละเอียด ผักกาดขาว หมูสับ หอมใหญ่ มะเขือเทศ น้ำซุป
วิธีทำ
1.นำหอมใหญ่ มะเขือเทศ และผักกาดขาวไปล้างให้สะอาดแล้วสับละเอียด
2.ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่หมูสับ หอมใหญ่ มะเขือเทศและผักกาดขาวลงไป คนให้เข้ากัน เคี่ยวจนงวดและมีกลิ่นหอม
3.ใส่เกี้ยมอี๋บดลงไป คนให้เข้ากัน ยกลง
Tip
เมนูนี้สามารถใส่ผักอื่นๆ ได้ตามใจชอบ แต่ควรเลือกผักที่ไม่มีรส ไม่มีกลิ่น เช่น ตำลึง ผักกาดขาว ฯลฯ ซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับการฝึกให้ลูกกินผักค่ะ
ที่มา รักลูก
อาหารลูกน้อย เมนูลูกรัก อาหารเด็ก เมนูเด็ก อาหารสำหรับคุณหนู อาหารสำหรับเด็ก วัย 6-8 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 8-10 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 10-12 เดือน อาหารสำหรับเด็กวัย 1 ปีขึ้นไป อาหารสำหรับเด็กเล็ก อาหารสำหรับเด็กวัยซน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
เมนูอาหารลูกน้อยยอดฮิต
-
เครื่องปรุง เนื้อปลาอินทรีขูด 1 ช้อนโต๊ะ ไข่แดง 1 ฟอง น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว วิธีทำ ผสมเนื้อปลากับไข่แ...
-
(เมนูวัย 8 เดือนขึ้นไป) ส่วนผสม ไข่ไก่ 2 ฟอง นมสด เนยสด ½ ช้อน แครอตต้มหั่นละเอียด 1 ½ ช...
-
9-10 เดือน ส่วนผสม ข้าวกล้องหอมมะลิ, ข้าวกล้องหอมนิล, ข้าวกล้องมันปู อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ แครอตหั่นเป็นลูกเต๋าเล็...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น