10-12 เดือน
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตีต้มสุกนิ่มหั่นสั้น ¼ ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
เนย 1 ช้อนชา
มะเขือเทศต้มลอกเยื่อเอาเม็ดออกสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ไก่สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำต้มกระดูก ½ ถ้วยตวง
นมแม่หรือนมที่ลูกกินประจำ ½ ถ้วยตวง
แป้งสาลี 1 ช้อนชา
วิธีทำ
ผัดเนยกับหอมใหญ่ด้วยไฟอ่อน พอสุกใส่มะเขือเทศรวนให้เข้ากัน
ใส่แป้งสาลีผัดส่วนผสมให้เข้ากัน เติมน้ำต้มกระดูก
เคี่ยวไฟอ่อนพอเดือดให้เทนมแม่ลงคนให้เข้ากัน ตักราดบนเส้นสปาเกตตี
Notes :
สำหรับหนูน้อย 10-12 เดือน การกินอาหารที่มีลักษณะเป็นต้น
ควรตัดเป็นท่อนสั้น ๆ เพื่อสะดวกในการกิน และเส้นควรลวกให้สุกนิ่ม
อาหารเสริมสำหรับเด็กจะไม่ปรุงรสด้วยเกลือหรือซีอิ๊ว
แต่มีเคล็ดลับที่น้ำต้มกระดูกต้องต้มเคี่ยวให้ได้ที่และเข้มข้น
จะทำให้ได้ความหวานของน้ำต้มกระดูก และเกลือแร่ค่ะ
ที่มา baby.kapook
อาหารลูกน้อย เมนูลูกรัก อาหารเด็ก เมนูเด็ก อาหารสำหรับคุณหนู อาหารสำหรับเด็ก วัย 6-8 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 8-10 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 10-12 เดือน อาหารสำหรับเด็กวัย 1 ปีขึ้นไป อาหารสำหรับเด็กเล็ก อาหารสำหรับเด็กวัยซน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
เมนูอาหารลูกน้อยยอดฮิต
-
เครื่องปรุง เนื้อปลาอินทรีขูด 1 ช้อนโต๊ะ ไข่แดง 1 ฟอง น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว วิธีทำ ผสมเนื้อปลากับไข่แ...
-
(เมนูวัย 8 เดือนขึ้นไป) ส่วนผสม ไข่ไก่ 2 ฟอง นมสด เนยสด ½ ช้อน แครอตต้มหั่นละเอียด 1 ½ ช...
-
9-10 เดือน ส่วนผสม ข้าวกล้องหอมมะลิ, ข้าวกล้องหอมนิล, ข้าวกล้องมันปู อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ แครอตหั่นเป็นลูกเต๋าเล็...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น