อาหารลูกน้อย เมนูลูกรัก อาหารเด็ก เมนูเด็ก อาหารสำหรับคุณหนู อาหารสำหรับเด็ก วัย 6-8 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 8-10 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 10-12 เดือน อาหารสำหรับเด็กวัย 1 ปีขึ้นไป อาหารสำหรับเด็กเล็ก อาหารสำหรับเด็กวัยซน
ซุปสองเกลอ
ส่วนผสม
1. เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
2. ต้นหอมซอย 2-3 ต้น (ตัดส่วนหางออก ใช้เฉพาะหัวและต้น ส่วนที่เป็นสีเขียวอ่อน)
3. แครอท 2 หัว หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาด 1/4 นิ้ว
4. น้ำสต็อกไก่ (หรือน้ำต้มกระดูกไก่) 5 ถ้วย มันฝรั่งขนาดใหญ่ 2 หัว หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
วิธีปรุง
1. นำกระทะก้นลึกหรือหม้อ (ควรใช้ภาชนะเคลือบแทฟล่อน) ตั้งไฟอ่อนๆ พอร้อนใส่เนยจืดและต้นหอมซอยลงไปผัดคลุกเคล้าพอให้เนยละลาย
2. ใส่แครอทและน้ำสต็อกไก่ลงไป คนให้เข้ากันและต้มจนเดือดแล้วลดไฟลง เคี่ยวต่อไปอีกราว 10 นาที แล้วใส่มันฝรั่งลงต้มต่อไป จนเนื้อผักนุ่มดีแล้วจึงยกลง
3.ตักซุปที่เสร็จแล้วใส่ชาม ทิ้งไว้ให้อุ่น แล้วจึงนำไปปั่นในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ จนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันเป็นเนื้อเดียว ก็จะได้ซุปน้ำข้น รสกลมกล่อม เอาไว้ป้อนลูกให้อิ่มสบายท้อง
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
เมนูอาหารลูกน้อยยอดฮิต
-
เครื่องปรุง เนื้อปลาอินทรีขูด 1 ช้อนโต๊ะ ไข่แดง 1 ฟอง น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว วิธีทำ ผสมเนื้อปลากับไข่แ...
-
(เมนูวัย 8 เดือนขึ้นไป) ส่วนผสม ไข่ไก่ 2 ฟอง นมสด เนยสด ½ ช้อน แครอตต้มหั่นละเอียด 1 ½ ช...
-
9-10 เดือน ส่วนผสม ข้าวกล้องหอมมะลิ, ข้าวกล้องหอมนิล, ข้าวกล้องมันปู อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ แครอตหั่นเป็นลูกเต๋าเล็...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น