10-12 เดือน
ส่วนผสม
ข้าวสวยกล้อง 3-4 ช้อนโต๊ะ
ฟักทองนึ่งบด 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1 ถ้วยตวง
เนื้อปลากะพงต้มสุก ยีละเอียด 1-2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำข้าวสวยกล้องผสมกับฟักทองนึ่งบดแล้วยีให้เข้ากัน
2.เติมน้ำซุปลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำไปนึ่งหรืออบต่ออีกประมาณ 5 นาที
3.เมื่อสุกแล้ว ยีเนื้อปลาโรยหน้าข้าว
4.เพิ่มความคล่องคอด้วยน้ำซุปผักเปื่อย ๆ หรือจะใส่ผักสับละเอียดเข้าไปด้วยก็ได้ จะทำให้ได้สารอาหารจากผักใบเขียวดียิ่งขึ้น
Tips
สามารถใช้เนื้อสัตว์ชนิดต่าง ๆ ได้ในวัยนี้ ยกเว้นอาหารทะเลประเภทมีเปลือก เพราะอาจจะทำให้ลูกแพ้อาหารได้
ที่มา ModernMom
อาหารลูกน้อย เมนูลูกรัก อาหารเด็ก เมนูเด็ก อาหารสำหรับคุณหนู อาหารสำหรับเด็ก วัย 6-8 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 8-10 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 10-12 เดือน อาหารสำหรับเด็กวัย 1 ปีขึ้นไป อาหารสำหรับเด็กเล็ก อาหารสำหรับเด็กวัยซน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
เมนูอาหารลูกน้อยยอดฮิต
-
เครื่องปรุง เนื้อปลาอินทรีขูด 1 ช้อนโต๊ะ ไข่แดง 1 ฟอง น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว วิธีทำ ผสมเนื้อปลากับไข่แ...
-
(เมนูวัย 8 เดือนขึ้นไป) ส่วนผสม ไข่ไก่ 2 ฟอง นมสด เนยสด ½ ช้อน แครอตต้มหั่นละเอียด 1 ½ ช...
-
9-10 เดือน ส่วนผสม ข้าวกล้องหอมมะลิ, ข้าวกล้องหอมนิล, ข้าวกล้องมันปู อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ แครอตหั่นเป็นลูกเต๋าเล็...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น