6-8 เดือน
ส่วนผสม
ขนมปังขาวใช้พิมพ์กดเป็นรูปดาวหรือหั่นสี่เหลี่ยม 4-6 ชิ้น
ไข่แดงสุก ½ ฟอง
ฟักทองนึ่งบด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำฟักทองนึ่ง 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำแอปเปิ้ล 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำส่วนผสม ไข่แดง ฟักทองนึ่ง ยีด้วยส้อมให้เนียน ครูดผ่านกระชอน
เติมน้ำฟักทอง น้ำแอปเปิ้ลคนให้เข้ากัน หากส่วนผสมยังข้นให้เติมน้ำฟักทอง
Tips : ใช้ขนมปังกรอบ
หรือข้าวสวยหุงนิ่มบดปั้นก้อนกลมแทนขนมปังหนูน้อย 6-8 เดือนเริ่มนั่งได้
คุณแม่จัดของจิ้มและน้ำจิ้มใส่ภาชนะถาดหลุมที่มีลวดลายสดใสหรือภาพสัตว์
เพื่อให้เด็กสนใจ เป็นการฝึกรับประทานอาหารกับผู้ใหญ่ได้ด้วย แรก ๆ
อาจจับมือหนูน้อย จิ้มจุ่ม ปกติเจ้าหนูวัยนี้
ส่วนมากคุณแม่จะเป็นผู้ป้อนอาหาร
เมนูนี้จึงเปิดโอกาสให้เจ้าหนูได้ฝึกเรียนรู้การหยิบอาหาร
เป็นบันไดขั้นแรกของการกินอาหารด้วยตัวเอง
ที่มา modernmom
อาหารลูกน้อย เมนูลูกรัก อาหารเด็ก เมนูเด็ก อาหารสำหรับคุณหนู อาหารสำหรับเด็ก วัย 6-8 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 8-10 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 10-12 เดือน อาหารสำหรับเด็กวัย 1 ปีขึ้นไป อาหารสำหรับเด็กเล็ก อาหารสำหรับเด็กวัยซน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
เมนูอาหารลูกน้อยยอดฮิต
-
เครื่องปรุง เนื้อปลาอินทรีขูด 1 ช้อนโต๊ะ ไข่แดง 1 ฟอง น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว วิธีทำ ผสมเนื้อปลากับไข่แ...
-
(เมนูวัย 8 เดือนขึ้นไป) ส่วนผสม ไข่ไก่ 2 ฟอง นมสด เนยสด ½ ช้อน แครอตต้มหั่นละเอียด 1 ½ ช...
-
9-10 เดือน ส่วนผสม ข้าวกล้องหอมมะลิ, ข้าวกล้องหอมนิล, ข้าวกล้องมันปู อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ แครอตหั่นเป็นลูกเต๋าเล็...
ขอบคุณสำหรับเมนูแน่ะนำดีๆๆค่ะ ทุกเมนูน่าอร่อยทั้งนั้นเลย
ตอบลบ