10-12 เดือน
ส่วนผสมขนมปังชุบไข่
ขนมปังชุบไข่ ขนมปัง 1 แผ่ตัดเป็นสามเหลี่ยมเล็ก 8 ชิ้น
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสด 1 ช้อนชา
วิธีทำขนมปังชุบไข่
ตีให้ฟู เติมนมสด
เนยละลายคนให้เข้ากันนำขนมปังลงชุบทีละแผ่นทั้งสองด้านทอดในเตาเคลือบเท
ฟล่อน ใช้ไฟอ่อนจนสุกเหลืองเรียงพักใส่จาน
เครื่องปรุงซอสผลไม้รวม
แอปเปิ้ลปอกเปลือก หั่นชิ้นเล็ก ½ ถ้วย
อินทผลัม 4 ผล
แตงโม ¼ ถ้วย
เจลาติน
วิธีทำซอสผลไม้รวม
แช่อินทผลัมกับน้ำต้มสุก ½ ถ้วย ลอกเปลือกและแคะเมล็ดออกใส่หม้อ
ต้มเดือดพร้อมแอปเปิ้ล แตงโม พอร้อนไม่ให้เดือดใสโถปั่นละเอียด
เทใส่หม้อใส่แผ่นเจลาติน 2 แผ่นกวนจนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
Tips : อาจใช้ข้าวสุกบดหยาบ ½ ถ้วยแทนขนมปังได้
โดยแช่ข้าวสวยกับส่วนผสมไข่นมเนย ประมาณ 15 นาที
จากนั้นใช้ช้อนตักจี่ในกระทะเคลือบเทฟล่อน
ความสุกนุ่มของแป้งจี่ปรับได้โดยเติมนม
ที่มา modernmom
อาหารลูกน้อย เมนูลูกรัก อาหารเด็ก เมนูเด็ก อาหารสำหรับคุณหนู อาหารสำหรับเด็ก วัย 6-8 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 8-10 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 10-12 เดือน อาหารสำหรับเด็กวัย 1 ปีขึ้นไป อาหารสำหรับเด็กเล็ก อาหารสำหรับเด็กวัยซน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
เมนูอาหารลูกน้อยยอดฮิต
-
เครื่องปรุง เนื้อปลาอินทรีขูด 1 ช้อนโต๊ะ ไข่แดง 1 ฟอง น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว วิธีทำ ผสมเนื้อปลากับไข่แ...
-
(เมนูวัย 8 เดือนขึ้นไป) ส่วนผสม ไข่ไก่ 2 ฟอง นมสด เนยสด ½ ช้อน แครอตต้มหั่นละเอียด 1 ½ ช...
-
9-10 เดือน ส่วนผสม ข้าวกล้องหอมมะลิ, ข้าวกล้องหอมนิล, ข้าวกล้องมันปู อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ แครอตหั่นเป็นลูกเต๋าเล็...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น