9-10 Month
ส่วนผสม
ข้าวต้มกล้องต้มเปื่อย 4 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 1 ฟอง
หมูสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ฟักทองต้มสุกหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย ½ ช้อนชา
นมแม่หรือนมที่ลูกกินประจำ 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
ตอกไข่เลือกเอาเฉพาะไข่แดงใส่ถ้วย ใช้ส้อมตีไข่แดงให้ฟู ใส่หมูสับ ต้นหอม ฟักทอง ข้าวต้ม ข้าวกล้องและนม คนส่วนผสมให้เข้ากัน อบในไมโครเวฟ 2 นาที พักเครื่อง 1 นาที และอบต่ออีก 2 นาที
Notes :
ลักษณะพุดดิ้งนมจะคล้ายไข่ตุ๋น ทำได้ง่าย ๆ เหมาะสำหรับหนูน้อย ฝึกตักกินเอง อุดมด้วยโปรตีนจากไข่แดง หมูสับ และยังมีนมให้แคลเซียมและฟอสฟอรัส ทำให้กระดูกแข็งแรง มีธาตุเหล็ก วิตามินเอและบี 2 ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโต
ที่มา modernmom
อาหารลูกน้อย เมนูลูกรัก อาหารเด็ก เมนูเด็ก อาหารสำหรับคุณหนู อาหารสำหรับเด็ก วัย 6-8 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 8-10 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 10-12 เดือน อาหารสำหรับเด็กวัย 1 ปีขึ้นไป อาหารสำหรับเด็กเล็ก อาหารสำหรับเด็กวัยซน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
เมนูอาหารลูกน้อยยอดฮิต
-
เครื่องปรุง เนื้อปลาอินทรีขูด 1 ช้อนโต๊ะ ไข่แดง 1 ฟอง น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว วิธีทำ ผสมเนื้อปลากับไข่แ...
-
(เมนูวัย 8 เดือนขึ้นไป) ส่วนผสม ไข่ไก่ 2 ฟอง นมสด เนยสด ½ ช้อน แครอตต้มหั่นละเอียด 1 ½ ช...
-
9-10 เดือน ส่วนผสม ข้าวกล้องหอมมะลิ, ข้าวกล้องหอมนิล, ข้าวกล้องมันปู อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ แครอตหั่นเป็นลูกเต๋าเล็...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น