อาหารลูกน้อย เมนูลูกรัก อาหารเด็ก เมนูเด็ก อาหารสำหรับคุณหนู อาหารสำหรับเด็ก วัย 6-8 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 8-10 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 10-12 เดือน อาหารสำหรับเด็กวัย 1 ปีขึ้นไป อาหารสำหรับเด็กเล็ก อาหารสำหรับเด็กวัยซน
ฟักตุ๋นไก่
ส่วนผสม
ฟักเขียว 300 กรัม
น่องไก่ 5-7 น่อง
น้ำซุป 4 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 2 ราก
วิธีทำ
1. หั่นฟักเขียวชิ้นขนาดพอคำ ล้างน่องไกให้สะอาดพักไว้
2. ต้มน้ำซุปให้เดือด ใส่น่องไก่ รากผักชี ต้มจนเดือดอีกครั้ง ใส่ฟักเขียว ซีอิ๊วขาว เคี่ยวไฟร้อน จนฟักเขียวและน่องไก่เปื่อยนุ่ม
ที่มา กันต์นัทธ์
เมนูอาหารลูกน้อยยอดฮิต
-
เครื่องปรุง เนื้อปลาอินทรีขูด 1 ช้อนโต๊ะ ไข่แดง 1 ฟอง น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว วิธีทำ ผสมเนื้อปลากับไข่แ...
-
(เมนูวัย 8 เดือนขึ้นไป) ส่วนผสม ไข่ไก่ 2 ฟอง นมสด เนยสด ½ ช้อน แครอตต้มหั่นละเอียด 1 ½ ช...
-
9-10 เดือน ส่วนผสม ข้าวกล้องหอมมะลิ, ข้าวกล้องหอมนิล, ข้าวกล้องมันปู อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ แครอตหั่นเป็นลูกเต๋าเล็...