เครื่องปรุง
ข้าวกล้องหอมมะลิ หรือข้าวธัญพืช
น้ำซุปโครงไก่หรือกระดูกหมู
ไข่ไก่
หมูสับ
แครอต ฟักทอง กระหล่ำดอก หรือผักอะไรก็ได้ที่สามารถต้มให้เปื่อยง่าย
วิธีทำ
ต้มข้าวกับน้ำซุปให้เปื่อยทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำมาบดละเอียด
ใช้เฉพาะไข่แดง ตีให้ขึ้นฟูผสมน้ำซุปในปริมาณ 1 ต่อ 1
ผสมหมูสับ แครอตหั่นหยาบ และข้าวบดที่เตรียมไว้แต่แรกลงในไข่ คนให้เข้ากัน
ตักส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในแม่พิมพ์สวยๆ เช่นรูปปลา รูปหมี นึ่งไฟปานกลางจนสุกทิ้งให้เย็น แกะออก จากพิมพ์
ด้วยวิธีการซ่อนรูปแปลงร่างอาหารมื้อนี้ ก็อดจะทำให้ลูกตื่นเต้นกับอาหารรูปปลา รูปหมี รูปกระต่าย ฯลฯ ไม่ได้ ที่สำคัญคือได้คุณค่าทางโภชนาการครบถ้วนด้วย
ที่มา foodietaste