เครื่องปรุง
- ข้าวโจ๊ก (หรือข้าวสวยบดละเอียดด้วยหลังช้อน)
- ฟักเขียวต้มสุก
- น้ำต้มกระดูกไก่ กรองเอาแต่น้ำ
วิธีทำ
ตั้งน้ำต้มกระดูกไก่ด้วยไฟปานกลาง
ใส่ข้าวโจ๊ก และฟักเขียวลงไป เคี่ยวจนเละเป็นเนื้อเดียวกัน ยกลง ตักใส่ชาม
เด็กอ่อนอย่างนี้ หม่ำอาหารในแต่ละมื้อไม่มากนัก คุณแม่แยกข้าวโจ๊กกับน้ำซุปแช่เย็นเตรียมไว้ ถ้าเก็บไม่เกิน 3 วันแช่ในช่องธรรมดาก็ได้ แต่ถ้านานกว่านั้น เข้าช่องแข็งเลยค่ะ เวลาจะป้อนให้ลูกกินค่อยเอามาอุ่นรวมกันทีหลัง
ที่มา foodietaste