(เมนูวัย 6 เดือนขึ้นไป)
ส่วนผสม
ข้าวกล้อง
น้ำสะอาด
วิธีทำ
1.ล้างข้าวกล้องให้สะอาด แล้วแช่ทิ้งไว้ประมาณ 5-6 ชั่วโมง ข้าวก็จะงอกตุ่มสีขาว ๆ ออกมา
2.นำข้าวกล้องงอกไปผึ่งให้แห้ง แล้วนำไปต้มจนเดือด เคี่ยวต่ออีกประมาณ 15-20 นาที
3.กรองด้วยผ้าขาวบางหรือกระชอน เพียงเท่านี้ก็ได้น้ำข้าวกล้องงอกพร้อมดื่มแล้วค่ะ
ควรเลือกข้าวกล้องใหม่ เพราะเมื่อนำมาแช่น้ำจะเกิดการงอกได้ดีขึ้น ไม่ควรใช้ไฟแรง และไม่ต้มนานเกินไปเพื่อป้องกันการสูญเสียคุณค่าทางอาหารค่ะ
ที่มา รักลูก
อาหารลูกน้อย เมนูลูกรัก อาหารเด็ก เมนูเด็ก อาหารสำหรับคุณหนู อาหารสำหรับเด็ก วัย 6-8 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 8-10 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 10-12 เดือน อาหารสำหรับเด็กวัย 1 ปีขึ้นไป อาหารสำหรับเด็กเล็ก อาหารสำหรับเด็กวัยซน
เมนูอาหารลูกน้อยยอดฮิต
-
เครื่องปรุง เนื้อปลาอินทรีขูด 1 ช้อนโต๊ะ ไข่แดง 1 ฟอง น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว วิธีทำ ผสมเนื้อปลากับไข่แ...
-
(เมนูวัย 8 เดือนขึ้นไป) ส่วนผสม ไข่ไก่ 2 ฟอง นมสด เนยสด ½ ช้อน แครอตต้มหั่นละเอียด 1 ½ ช...
-
9-10 เดือน ส่วนผสม ข้าวกล้องหอมมะลิ, ข้าวกล้องหอมนิล, ข้าวกล้องมันปู อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ แครอตหั่นเป็นลูกเต๋าเล็...