(เมนูวัย 6 เดือนขึ้นไป)
ส่วนผสม
น้ำซุป 1 ถ้วย
หน่อไม้ฝรั่งสด เลือกส่วนที่อ่อนหั่นเป็นท่อนสั้น ๆ 7-10 หน่อ
หอมใหญ่หั่นหยาบ ½ ลูก
มันฝรั่งหั่นเต๋า ½ ลูก
นมสด ½ ถ้วย
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ เทน้ำมันมะกอกลงไปรอให้ร้อน แล้วผัดหอมใหญ่จนมีกลิ่นหอม ใส่หน่อไม้ฝรั่งและมันฝรั่งลงไปผัดจนสุก
2.เติมน้ำซุป แล้วเคี่ยวต่อจนส่วนผสมเปื่อยนุ่ม (ประมาณ 30 นาที) พักไว้ให้เย็น
3.นำมาปั่นให้ละเอียดอีกครั้ง แล้วจึงใส่นมสด ตั้งไฟต้มให้เดือด เสร็จแล้วยกลงจากเตา ทิ้งไว้พออุ่น จึงจัดเสิร์ฟเจ้าตัวเล็กค่ะ
Tip : ใบหน่อไม้ฝรั่งประกอบด้วย วิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม และฟอสฟอรัส ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจ และพัฒนาระบบสมองของเบบี้ได้
ที่มา รักลูก
อาหารลูกน้อย เมนูลูกรัก อาหารเด็ก เมนูเด็ก อาหารสำหรับคุณหนู อาหารสำหรับเด็ก วัย 6-8 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 8-10 เดือน อาหารสำหรับเด็ก วัย 10-12 เดือน อาหารสำหรับเด็กวัย 1 ปีขึ้นไป อาหารสำหรับเด็กเล็ก อาหารสำหรับเด็กวัยซน
เมนูอาหารลูกน้อยยอดฮิต
-
เครื่องปรุง เนื้อปลาอินทรีขูด 1 ช้อนโต๊ะ ไข่แดง 1 ฟอง น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว วิธีทำ ผสมเนื้อปลากับไข่แ...
-
(เมนูวัย 8 เดือนขึ้นไป) ส่วนผสม ไข่ไก่ 2 ฟอง นมสด เนยสด ½ ช้อน แครอตต้มหั่นละเอียด 1 ½ ช...
-
9-10 เดือน ส่วนผสม ข้าวกล้องหอมมะลิ, ข้าวกล้องหอมนิล, ข้าวกล้องมันปู อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ แครอตหั่นเป็นลูกเต๋าเล็...